ಹಾಗಲಕಾಯಿ,ನೆರಳೆ,ಸಕ್ಕರೆ ಕಾಯಿಲೆ ಇದ್ದವರು ಯಾವುದೇ ತಿನ್ನಲೆಬೇಡಿ ಯಾಕಂದ್ರೆ..

0 4,405

ಮಧುಮೇಹ ವು ದೀರ್ಘಕಾಲದ ಖಾಯಿಲೆಯಾಗಿದ್ದು, ಪ್ರಪಂಚ ದಾದ್ಯಂತ ಲಕ್ಷಾಂತರ ಜನರ ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುತ್ತದೆ. ಮಧುಮೇಹ ಕ್ಕೆ ಸಾಕಷ್ಟು ಔಷಧಿಗಳು ಇದ್ದ ರು. ಅದರ ಜೊತೆ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಜೀವನಶೈಲಿ, ಸರಿಯಾದ ಪೋಷಣೆ ಮತ್ತು ನಿಯಮಿತ ವ್ಯಾಯಾಮ ದೊಂದಿಗೆ ಮಧುಮೇಹ ವನ್ನು ಕಂಟ್ರೋಲ್‌ನಲ್ಲಿ ಡಬಹುದು. ಕೆಲವೊಂದು ಆಯುರ್ವೇದದ ಗಿಡಮೂಲಿಕೆ ಗಳನ್ನು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುವುದರ ಮೂಲಕ ರಕ್ತ ದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆಯ ಮಟ್ಟವನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸ ಬಹುದು. ಆಯುರ್ವೇದ ವೈದ್ಯರ ಪ್ರಕಾರ ಆಯುರ್ವೇದ ಗಿಡ ಮೂಲಿಕೆ ಗಳು ರಕ್ತ ದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆಯ ನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಕ್ಕಾಗಿ ಮನ್ನಣೆಯನ್ನು ಗಳಿಸಿವೆ ಮತ್ತು ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ಗಳಿಗೆ ಅಮೂಲ್ಯವಾದ ಪೂರಕ ಗಳಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತವೆ. ಮಧುಮೇಹದ ನೈಸರ್ಗಿಕ ನಿರ್ವಹಣೆ ಗಾಗಿ ಆಯುರ್ವೇದ ಗಿಡಮೂಲಿಕೆ ಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಇವತ್ತಿತಿಳಿದು ಕೊಳ್ಳೋಣ.

ಹಾಗೆ ಪಕ್ಕದಲ್ಲಿ ರುವಂತಹ ಬೆಳಕ ನ್ನು ಮಾಡಿ ನೇರಳೆ ಹಣ್ಣು ಹೈಪೋ ಗ್ಲೈ ಪರಿಣಾಮ ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಇದು ರಕ್ತ ದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆ ಮಟ್ಟ ವನ್ನು.ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದು ಅರ್ಥ ಯಾನಿ ಗಳು ಎಲ್ಲೋ ಜಿ ಕಾಂಬಳೆ ಮತ್ತು ಪಾಲಿಫಿನಾಲ್ ಗಳಂತಹ ಜೈವಿಕ ಸಕ್ರಿಯ ಸಂಯುಕ್ತ ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಇದು ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ ಗೆ ಮತ್ತಷ್ಟು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ನೇರಳೆ ಹಣ್ಣು ಅಥವಾ ಅದರ ರಸದ ಸೇವನೆಯು ರಕ್ತ ದಲ್ಲಿನ ಗ್ಲೂಕೋ ಸ್ ಮಟ್ಟ ವನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸ ಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇನ್ಸುಲಿನ್ ಸೂಕ್ಷ್ಮತೆಯ ನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಮಧುಮೇಹದ ತುಟಿ ಮತ್ತು ಬಾಯಿ ವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದರ ಹೆಚ್ಚಿನ ಆಹಾರದ ಫೈಬರ್ ಅಂಶ ವು ಸಕ್ಕರೆಯ ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ನಿಧಾನ ಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಉತ್ತಮ ಗ್ಲೈಸೆಮಿಕ್ ನಿಯಂತ್ರಣ ವನ್ನ ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ.

ಸಮತೋಲಿತ ಆಹಾರ ದಲ್ಲಿ ನೇರಳೆ ಹಣ್ಣನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ಮಧುಮೇಹ ವನ್ನು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ನಿರ್ವಹಿಸ ಬಹುದು. ಇನ್ನು ಹಾಗಲ ಕಾಯಿ ಹಾಗಲಕಾಯಿಯ ನ್ನು ಆಯುರ್ವೇದ ದಲ್ಲಿ ಮಧುಮೇಹ ವಿರೋಧಿ ಗುಣಲಕ್ಷಣ ಗಳಿಗಾಗಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ನಿಮಗೆ ಗೊತ್ತಿರ ಬಹುದು ಮಧುಮೇಹಿಗಳಿಗೆ ಹಾಗಲ ಕಾಯಿ ಜ್ಯೂಸ್ ಸೇವನೆ ಒಳ್ಳೆಯದು ಎನ್ನ ಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದು ಪಾಲಿ ಪೆಪ್ಟೈಡ್ ಪಿ ಎಂಬ ಇನ್ಸುಲಿನ್ ತರಹದ ಸಂಯುಕ್ತ ವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಇದು ರಕ್ತ ದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆಯ ಮಟ್ಟ ವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಹಾಗಲಕಾಯಿಯು ಗ್ಲೂಕೋ ಸ್ ಬಳಕೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸ ಲು ಮತ್ತು ಇನ್ಸುಲಿನ್ ಸ್ರವಿಸುವಿಕೆ ಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದು ಮಧುಮೇಹ ನಿರ್ವಹಣೆ ಗೆ ಅತ್ಯುತ್ತಮವಾದ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದೆ.

ಇನ್ನು ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿ ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿಯು ರಕ್ತ ದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆಯ ನಿಯಂತ್ರಣ ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲವಾರು ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನ ಗಳನ್ನು ನೀಡುವ ಪ್ರಬಲ ವಾದ ಆಯುರ್ವೇದದ ಮೂಲಿಕೆ ಯಾಗಿದೆ. ಇದು ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಮತ್ತು ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕ ಗಳಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧ ವಾಗಿದೆ. ಅಷ್ಟೇ ಅಲ್ಲದೆ ಮೇದೋಜೀರಕ ಗ್ರಂಥಿಯ ಕಾರ್ಯ ವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸ ಲು ಮತ್ತು ಇನ್ಸುಲಿನ್ ಸ್ರವಿಸುವಿಕೆ ಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿ ಆಕ್ಸಿಡೇಟಿವ್ ಒತ್ತಡ ಮತ್ತು ಉರಿಯೂತವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಇನ್ನು ಅಮೃತ ಬಳ್ಳಿ, ಅಮೃತ ಬಳ್ಳಿ, ಇನ್ಸುಲಿನ್ ಸ್ರವಿಸುವಿಕೆ ಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಮೂಲಕ ಮತ್ತು ಇನ್ಸುಲಿನ್ ಸೂಕ್ಷ್ಮತೆಯ ನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಹೈಪೋ ಗ್ಲೆ ಸಿ ಪರಿಣಾಮ ಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ. ರಕ್ತ ದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆಯ ಮಟ್ಟ ವನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸ ಲು ಕೂಡ ಸಹಕಾರಿಯಾಗಿದೆ ಆದರೆ ಉರಿಯೂತದ ಗುಣಲಕ್ಷಣ ಗಳು ಉರಿಯೂತ ವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಇನ್ಸುಲಿನ್ ಸೂಕ್ಷ್ಮತೆಯ ನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಅಮೃತ ಬಳ್ಳಿಯ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕ ಗುಣ ವು ಮೇದೋಜೀರಕ ಗ್ರಂಥಿಯ ಬೀಟಾ ಕೋಶಗಳ ನ್ನ ರಕ್ಷಿಸ ಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಮಧುಮೇಹ ಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಆಕ್ಸಿಡೇಟಿವ್ ಒತ್ತಡ ವನ್ನ ಪ್ರತಿರೋಧಿಸುತ್ತದೆ. ಮಧುಮೇಹ ವನ್ನು ಕಂಟ್ರೋಲ್ ಮಾಡಲು ಅಮೃತ ಬಳ್ಳಿ ಯನ್ನು ಸೇರಿಸುವುದರಿಂದ ಸ್ಥಿರ ವಾದ ರಕ್ತ ದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆ ಮಟ್ಟ ವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳ ಲು ಮತ್ತು ಒಟ್ಟಾ ರೆ ಯೋಗಕ್ಷೇಮ ವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಸಹಕಾರಿಯಾಗಿದೆ.

ಇನ್ನು ಆಯುರ್ವೇದ ಗಿಡಮೂಲಿಕೆ ಗಳು, ಮಧುಮೇಹ ಕ್ಕೆ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಚಿಕಿತ್ಸೆಯ ನ್ನ ಬದಲಿಸ ಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ ವಾದರೂ, ರಕ್ತ ದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆಯ ನಿಯಂತ್ರಣ ಮತ್ತು ಒಟ್ಟಾ ರೆ ಮಧುಮೇಹ ವನ್ನು ನೈಸರ್ಗಿಕ ವಾಗಿ ನಿರ್ವಹಿಸುವ ಲ್ಲಿ ಅವರು ಮಹತ್ವದ ಪಾತ್ರ ವನ್ನು ವಹಿಸುತ್ತವೆ. ಈ ಎಲ್ಲಾ ಗಿಡಮೂಲಿಕೆ ಗಳು ಇನ್ಸುಲಿನ್ ಸೂಕ್ಷ್ಮತೆಯ ನ್ನು ಸುಧಾರಿಸು ವುದರಿಂದ ಆಕ್ಸಿಡೇಟಿವ್ ಒತ್ತಡ ವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಪ್ರಯೋಜನ ಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.ನಿಮಗೆ ಇಷ್ಟವಾದ ಲ್ಲಿ ತಪ್ಪ ದೆ ಲೈಕ್ ಮಾಡಿ ಶೇರ್ ಮಾಡಿ ಹಾಗೆ ನಿಮ್ಮ ಅನಿಸಿಕೆ ನ ಕಮೆಂಟ್ ಮೂಲಕ ತಿಳಿಸಿ.

Leave A Reply

Your email address will not be published.