ಮೂವತ್ತು ವರ್ಷಗಳ ನಂತರ ಹೀಗಿರಲಿ ಆಹಾರ ಪದ್ಧತಿ!
30 ನೇ ವಯಸ್ಸಿನಲ್ಲಿ ನೀವು ತಿನ್ನುವ ಮತ್ತು ಕುಡಿಯುವ ಪದಾರ್ಥಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಕಾಳಜಿ ವಹಿಸಿ. ದೇಹವು ಸಮಯಕ್ಕಿಂತ ಮುಂಚೆಯೇ ದುರ್ಬಲ ಮತ್ತು ವಯಸ್ಸಾಗುವಿಕೆಗೆ ತುತ್ತಾಗುತ್ತದೆ. ಎಲ್ಲಾ ಅಗತ್ಯ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು ಉತ್ತಮ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಅವಶ್ಯಕ. 30 ವರ್ಷ ವಯಸ್ಸಿನ ನಂತರ ಮಹಿಳೆಯರಿಗೆ ಆಹಾರದ ಯೋಜನೆ ಹೇಗಿರಬೇಕು ನೋಡೋಣ.
ಪುರುಷ ಅಥವಾ ಮಹಿಳೆ ಯಾರೇ ಆಗಿರಲಿ, 30 ವರ್ಷದ ನಂತರ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರ ದೇಹವು ಕಾಯಿಲೆ, ನೋವು, ಸಮಸ್ಯೆಗೆ ಗುರಿಯಾಗುತ್ತದೆ. ಮೂವತ್ತು ವರ್ಷ ವಯಸ್ಸಿನ ನಂತರ ದೇಹದ ಅಂಗಗಳ ಕಾರ್ಯ ನಿರ್ವಹಣೆಯ ವೇಗವು ನಿಧಾನವಾಗಗಲು ಶುರುವಾಗುತ್ತದೆ. ಹಾಗೂ ವೃದ್ಧಾಪ್ಯದ ಪರಿಣಾಮವು ನಿಧಾನವಾಗಿ ಕಾಣಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಶುರುವಾಗುತ್ತದೆ.
ಜೊತೆಗೆ ಹೃದ್ರೋಗ, ಮಧುಮೇಹ, ಕ್ಯಾನ್ಸರ್, ಆಸ್ಟಿಯೊಪೊರೋಸಿಸ್, ರಕ್ತಹೀನತೆ ಮತ್ತು ಥೈರಾಯ್ಡ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲವು ಗಂಭೀರ ಕಾಯಿಲೆಗಳ ಅಪಾಯ ಹೆಚ್ಚುತ್ತದೆ. ಈ ವಯಸ್ಸು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಮಹಿಳೆಯರಿಗೆ ಒಂದು ಪ್ರಮುಖ ಹಂತ. ವೃತ್ತಿ, ಕುಟುಂಬ, ಮಕ್ಕಳು ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬದ ಜವಾಬ್ದಾರಿ ಮಧ್ಯೆ ಆರೋಗ್ಯ ನಿರ್ಲಕ್ಷ್ಯ ಮಾಡಿದರೆ ಗಂಭೀರ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುತ್ತದೆ.
30 ನೇ ವಯಸ್ಸಿನಲ್ಲಿ ನೀವು ತಿನ್ನುವ ಮತ್ತು ಕುಡಿಯುವ ಪದಾರ್ಥಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಕಾಳಜಿ ವಹಿಸಿ. ದೇಹವು ಸಮಯಕ್ಕಿಂತ ಮುಂಚೆಯೇ ದುರ್ಬಲ ಮತ್ತು ವಯಸ್ಸಾಗುವಿಕೆಗೆ ತುತ್ತಾಗುತ್ತದೆ. ಪ್ರೋಟೀನ್, ವಿಟಮಿನ್, ಫೈಬರ್, ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ, ಮೆಗ್ನೀಸಿಯಮ್ ಮತ್ತು ಕಬ್ಬಿಣ ಎಲ್ಲಾ ಅಗತ್ಯ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು ಉತ್ತಮ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಅವಶ್ಯಕ. 30 ವರ್ಷ ವಯಸ್ಸಿನ ನಂತರ ಮಹಿಳೆಯರಿಗೆ ಆಹಾರದ ಯೋಜನೆ ಹೇಗಿರಬೇಕು ನೋಡೋಣ.
ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಫೈಬರ್ ಪ್ರಮಾಣ ಸೇರಿಸಿ. ರಕ್ತದ ಸಕ್ಕರೆ ಮಟ್ಟ ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ಮತ್ತು ಚಯಾಪಚಯ ನಿರ್ವಹಿಸಲು ಫೈಬರ್ ಅತ್ಯಗತ್ಯ. ತೂಕವು ವೇಗವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಾಗಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತದೆ. ಹೆಚ್ಚು ಫೈಬರ್ ಭರಿತ ಹಣ್ಣುಗಳು ಮತ್ತು ತರಕಾರಿ ತಿನ್ನಿ. ಹಾರ್ಮೋನ್ ಕಾರ್ಯದಲ್ಲಿನ ಬದಲಾವಣೆ ತಡೆಗೆ ಅಶ್ವಗಂಧ, ತುಳಸಿ, ಮಕ್ಕ ಬೇರಿನ ಪುಡಿ ತಿನ್ನಿ. ಇದು ಹಾರ್ಮೋನ್ ಮಟ್ಟ ಕಾಪಾಡುತ್ತದೆ.
ಬ್ರೊಕೊಲಿ, ಸೇಬು, ಸೂರ್ಯಕಾಂತಿ ಬೀಜ, ಹಸಿರು ಚಹಾ, ನೀಲಿ ಹಣ್ಣು ಮತ್ತು ಕುಂಬಳಕಾಯಿ ಬೀಜ ತಿನ್ನಿ. ಕಬ್ಬಿಣ ಸಮೃದ್ಧ ಆಹಾರ ತಿನ್ನಿ. ಆಯಾಸ ಮತ್ತು ದೌರ್ಬಲ್ಯ ರಕ್ತಹೀನತೆ ಸಮಸ್ಯೆ ನಿವಾರಿಸಲು ಇದು ಸಹಕಾರಿ. ರಕ್ತಹೀನತೆ ಸಮಸ್ಯೆ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಕಬ್ಬಿಣದಂಶ ಭರಿತ ಆಹಾರ ಬೀನ್ಸ್, ಬಟಾಣಿ, ಕುಂಬಳಕಾಯಿ ಬೀಜ, ಹಸಿರು ತರಕಾರಿ, ಕೆಂಪು ಮಾಂಸ, ಕೋಳಿ ಮತ್ತು ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ ತಿನ್ನಿ.
ಅಯೋಡಿನ್ ಮತ್ತು ಫೋಲೇಟ್ ಮುಖ್ಯ. 30 ವರ್ಷ ವಯಸ್ಸಿನ ನಂತರ ಮಗು ಬೇಕೆಂದು ಯೋಜನೆ ರೂಪಿಸುತ್ತಿದ್ದರೆ, ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯ ತೊಂದರೆ ತಪ್ಪಿಸಲು ಮತ್ತು ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ನಿಮ್ಮ ಮತ್ತು ಮಗುವಿನ ಸುರಕ್ಷತೆಗಾಗಿ ನೀವು ಅಯೋಡಿನ್, ಕಬ್ಬಿಣ ಮತ್ತು ಫೋಲೇಟ್ ಸಂಪೂರ್ಣ ಕಾಳಜಿ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ಇದಕ್ಕಾಗಿ ನೀವು ಬೀನ್ಸ್, ಹಸಿರು ಎಲೆಗಳ ತರಕಾರಿ ಪಾಲಕ ಮತ್ತು ಸಿಟ್ರಸ್ ಹಣ್ಣು ಇತ್ಯಾದಿ ತಿನ್ನಬೇಕು.
ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಕಡಿಮೆಯಾದರೆ ಮೂಳೆ ದುರ್ಬಲಗೊಳಿಸಲು ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ. ವಿಟಮಿನ್ ಡಿ ಜೊತೆಗೆ ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು ಅವಶ್ಯಕ. ಹಾಲು, ಮೊಸರು, ಚಿಯಾ ಬೀಜಗಳು, ಕಾಟೇಜ್ ಚೀಸ್, ಕೋಸುಗಡ್ಡೆ, ಬಾದಾಮಿ, ಬೊಕ್ ಚಾಯ್ ಕುಡಿಯಿರಿ. ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕ-ಭರಿತ ಆಹಾರ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ. ಹಸಿರು, ಕಪ್ಪು ಚಹಾ ಮತ್ತು ಕಾಫಿ ಕುಡಿಯಿರಿ. ಕಪ್ಪು ಅಕ್ಕಿ ಬಳಸಿ.
ನಿಮ್ಮ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಬಿಪಿ ಅಪಾಯ ತಡೆಗೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥ ಸೇರಿಸಿ. ಆಲೂಗಡ್ಡೆ, ಬೀನ್ಸ್ ಮತ್ತು ಟೊಮೆಟೊ ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಭರಿತ ಆಹಾರ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ. ಪ್ರೋಟೀನ್-ಭರಿತ ಆಹಾರ ತಿನ್ನಬೇಕು. ಚೀಸ್, ಮೊಟ್ಟೆ, ಚಿಕನ್, ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಬೆಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಕಾಳು ತಿನ್ನಿ. ಮೀನು, ವಾಲನಟ್ಸ್, ಸಸ್ಯ ಆಧಾರಿತ ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಸಾಕಷ್ಟು ನೀರು ಕುಡಿಯಬೇಕು.