ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ತಿಂದರೆ ಏನಾಗುತ್ತದೆ? ಇದನ್ನು ಯಾರು ತಿನ್ನಬೇಕು? ಯಾರು ತಿನ್ನಬಾರದು!
ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ತಿಂದರೆ ಏನಾಗುತ್ತದೆ..? ಇದನ್ನು ಯಾರು ತಿನ್ನಬೇಕು..? ಯಾರು ತಿನ್ನಬಾರದು….!!
ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯು ಬಹಳಷ್ಟು ಜನರ ನೆಚ್ಚಿನ ತರಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಇವುಗಳನ್ನು ಅನೇಕ ವಿಧಗಳಲ್ಲಿ ಅಡುಗೆಗೆ ಬಳಸುತ್ತಾರೆ. ಇದರಿಂದ ರುಚಿಕರವಾದ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸುತ್ತಾರೆ. ಆದ್ರೆ ಕೆಲವರಿಗೆ ಇದನ್ನು ತಿಂದರೆ ಗ್ಯಾಸ್ಟ್ರಿಕ್ ಆಗುತ್ತದೆ. ಆ ಕಾರಣಕ್ಕಾಗಿ ಅವರು ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯಿಂದ ದೂರ ಇರುತ್ತಾರೆ.
ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಆರೋಗ್ಯಕರವೇ?
ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಆರೋಗ್ಯಕರವಾಗಿದೆಯೇ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲವೇ ಎಂಬುದು ವ್ಯಾಪಕ ಚರ್ಚೆಯಾಗಿದೆ. ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ಗಳಲ್ಲಿ ಅಧಿಕವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ಗ್ಲೈಸೆಮಿಕ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಅಂದರೆ ಅವುಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಬಹುದು. ಆದ್ದರಿಂದ ಇದು ಮಧುಮೇಹಿಗಳಿಗೆ ಒಳ್ಳೆಯದಲ್ಲ.
ತಜ್ಞರು ಏನಂತಾರೆ?
ಆರೋಗ್ಯ ತಜ್ಞರ ಪ್ರಕಾರ, ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಮತ್ತು ಪೌಷ್ಟಿಕ ಆಹಾರವಾಗಿದೆ. ಅವು ಫೈಬರ್, ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್, ಕಬ್ಬಿಣ, ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಮತ್ತು ವಿಟಮಿನ್ ಬಿ 6 ಸೇರಿದಂತೆ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ.
ಜನರು ಅನಾರೋಗ್ಯಕರ ಎಂದು ಭಾವಿಸಲು ಕಾರಣವೆಂದರೆ ಅವರು ತಯಾರಿಸಿದ ವಿಧಾನವು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಆರೋಗ್ಯಕರವಾಗಿರುವುದಿಲ್ಲ. ಅವರು ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಯಾವ ರೀತಿ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಬಳಸುತ್ತಾರೆ ಎನ್ನುವುದರ ಮೇಲೆ ನಿರ್ಧರಿಸುತ್ತದೆ.
ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಬಳಸುವ ರೀತಿ
ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಅಥವಾ ಅನಾರೋಗ್ಯಕರವಾಗಿರುವುದು ನೀವು ಅವುಗಳನ್ನುಯಾವ ರೀತಿ ಬಳಸುತ್ತೀರಿ ಎಂಬುದರ ಮೇಲೆ ಅವಲಂಬಿತವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಉದಾಹರಣೆಗೆ, ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಹುರಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯಾಗಿರುವ ಫ್ರೆಂಚ್ ಫ್ರೈಗಳು ತಿನ್ನಲು ರುಚಿಕರವಾಗಿರುತ್ತದೆ.
ಆದರೆ ಸರಳವಾದ ಬೇಯಿಸಿದ ಅಥವಾ ಬೇಯಿಸಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯಂತೆ ಪೌಷ್ಟಿಕವಾಗಿರುವುದಿಲ್ಲ. ನೀವು ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಸಾಧ್ಯವಾದಷ್ಟು ಆರೋಗ್ಯಕರವಾಗಿ ತಿನ್ನಲು ಬಯಸಿದರೆ, ಅವುಗಳನ್ನು ಡೀಪ್ ಫ್ರೈ ಮಾಡುವ ಬದಲು ಬೇಯಿಸಬಹುದು, ಕುದಿಸಬಹುದು ಅಥವಾ ಏರ್ ಫ್ರೈ ಮಾಡಬಹುದು.
ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯಲ್ಲಿರುವ ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್
ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯಲ್ಲಿರುವ ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ, ಇದು ನಿಜವಾಗಿಯೂ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ಗಳು ಮೆದುಳು ಮತ್ತು ದೇಹಕ್ಕೆ ಶಕ್ತಿಯ ಮುಖ್ಯ ಮೂಲವಾಗಿದೆ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ತೀವ್ರತೆಯ ವ್ಯಾಯಾಮದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ.
ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ಗಳಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿರುವ ಆಹಾರವನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದು ನಿಮಗೆ ಅತ್ಯಗತ್ಯ. ಕಾರ್ಬ್ಸ್ ಸಹ ಜೀರ್ಣವಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರೋಟೀನ್ ಮತ್ತು ಕೊಬ್ಬುಗಳಿಗಿಂತ ವೇಗವಾಗಿ ಹೀರಲ್ಪಡುತ್ತದೆ.
ಪ್ರತಿದಿನ ಒಂದು ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ತಿಂದರೆ ಏನಾಗುತ್ತದೆ?
ಪ್ರತಿದಿನ ಒಂದು ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಪಡೆಯಬಹುದು. ಆರೋಗ್ಯ ತಜ್ಞರ ಪ್ರಕಾರ, ನೀವು ಅದನ್ನು ಆಳವಾಗಿ ಹುರಿಯದಿರುವವರೆಗೆ ಅಥವಾ ಸ್ಯಾಚುರೇಟೆಡ್ ಕೊಬ್ಬಿನಂಶವಿರುವ ಆಹಾರಗಳೊಂದಿಗೆ ಸೇರಿಸದಿದ್ದರೆ ಅದು ನಿಮ್ಮ ರಕ್ತದೊತ್ತಡವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯಲ್ಲಿರುವ ಫೈಬರ್ ಮತ್ತು ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಹೃದಯದ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಒಳ್ಳೆಯದು. ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಸ್ನಾಯುವಿನ ಕಾರ್ಯವನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ ಹೃದಯವು ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಪ್ರಮುಖ ಸ್ನಾಯುವಾಗಿದೆ.
ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ತಿನ್ನೋದ್ರಿಂದ ತೂಕ ಕಡಿಮೆಮಾಡಬಹುದೇ?
ನೀವು ತೂಕ ಇಳಿಸುವ ಡಯೆಟ್ನ್ನು ಫಾಲೋ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದರೆ ನೀವು ಪ್ರತಿದಿನ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ತಿನ್ನಬಹುದು. ಕೆಲವರು ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ತಿನ್ನೋದ್ರಿಂದ ತೂಕ ಹೆಚ್ಚುತ್ತೆ ಎನ್ನುವುದನ್ನು ನೀವು ಕೇಳಿರಬಹುದು. ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಅತಿಯಾಗಿ ತಿನ್ನದಿರಿ.
ಕ್ಯಾಲೋರಿ ಕೊರತೆಯನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಕ್ಯಾಲೊರಿಗಳನ್ನು ಮಾಡುವ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಬೇಡಿ – ಉದಾಹರಣೆಗೆ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಹುರಿದು ಅಥವಾ ಚೀಸ್ ಹಾಕಿ ಸೇವಿಸಬೇಡಿ.
ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯು ಬಹಳಷ್ಟು ಜನರ ನೆಚ್ಚಿನ ತರಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಇವುಗಳನ್ನು ಅನೇಕ ವಿಧಗಳಲ್ಲಿ ಅಡುಗೆಗೆ ಬಳಸುತ್ತಾರೆ. ಇದರಿಂದ ರುಚಿಕರವಾದ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸುತ್ತಾರೆ. ಆದ್ರೆ ಕೆಲವರಿಗೆ ಇದನ್ನು ತಿಂದರೆ ಗ್ಯಾಸ್ಟ್ರಿಕ್ ಆಗುತ್ತದೆ. ಆ ಕಾರಣಕ್ಕಾಗಿ ಅವರು ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯಿಂದ ದೂರ ಇರುತ್ತಾರೆ.
ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಆರೋಗ್ಯಕರವೇ?
ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಆರೋಗ್ಯಕರವಾಗಿದೆಯೇ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲವೇ ಎಂಬುದು ವ್ಯಾಪಕ ಚರ್ಚೆಯಾಗಿದೆ. ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ಗಳಲ್ಲಿ ಅಧಿಕವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ಗ್ಲೈಸೆಮಿಕ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಅಂದರೆ ಅವುಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಬಹುದು. ಆದ್ದರಿಂದ ಇದು ಮಧುಮೇಹಿಗಳಿಗೆ ಒಳ್ಳೆಯದಲ್ಲ.
ತಜ್ಞರು ಏನಂತಾರೆ?
ಆರೋಗ್ಯ ತಜ್ಞರ ಪ್ರಕಾರ, ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಮತ್ತು ಪೌಷ್ಟಿಕ ಆಹಾರವಾಗಿದೆ. ಅವು ಫೈಬರ್, ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್, ಕಬ್ಬಿಣ, ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಮತ್ತು ವಿಟಮಿನ್ ಬಿ 6 ಸೇರಿದಂತೆ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ.
ಜನರು ಅನಾರೋಗ್ಯಕರ ಎಂದು ಭಾವಿಸಲು ಕಾರಣವೆಂದರೆ ಅವರು ತಯಾರಿಸಿದ ವಿಧಾನವು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಆರೋಗ್ಯಕರವಾಗಿರುವುದಿಲ್ಲ. ಅವರು ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಯಾವ ರೀತಿ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಬಳಸುತ್ತಾರೆ ಎನ್ನುವುದರ ಮೇಲೆ ನಿರ್ಧರಿಸುತ್ತದೆ.
ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಬಳಸುವ ರೀತಿ
ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಅಥವಾ ಅನಾರೋಗ್ಯಕರವಾಗಿರುವುದು ನೀವು ಅವುಗಳನ್ನುಯಾವ ರೀತಿ ಬಳಸುತ್ತೀರಿ ಎಂಬುದರ ಮೇಲೆ ಅವಲಂಬಿತವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಉದಾಹರಣೆಗೆ, ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಹುರಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯಾಗಿರುವ ಫ್ರೆಂಚ್ ಫ್ರೈಗಳು ತಿನ್ನಲು ರುಚಿಕರವಾಗಿರುತ್ತದೆ.
ಆದರೆ ಸರಳವಾದ ಬೇಯಿಸಿದ ಅಥವಾ ಬೇಯಿಸಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯಂತೆ ಪೌಷ್ಟಿಕವಾಗಿರುವುದಿಲ್ಲ. ನೀವು ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಸಾಧ್ಯವಾದಷ್ಟು ಆರೋಗ್ಯಕರವಾಗಿ ತಿನ್ನಲು ಬಯಸಿದರೆ, ಅವುಗಳನ್ನು ಡೀಪ್ ಫ್ರೈ ಮಾಡುವ ಬದಲು ಬೇಯಿಸಬಹುದು, ಕುದಿಸಬಹುದು ಅಥವಾ ಏರ್ ಫ್ರೈ ಮಾಡಬಹುದು.
ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯಲ್ಲಿರುವ ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್
ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯಲ್ಲಿರುವ ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ, ಇದು ನಿಜವಾಗಿಯೂ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ಗಳು ಮೆದುಳು ಮತ್ತು ದೇಹಕ್ಕೆ ಶಕ್ತಿಯ ಮುಖ್ಯ ಮೂಲವಾಗಿದೆ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ತೀವ್ರತೆಯ ವ್ಯಾಯಾಮದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ.
ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ಗಳಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿರುವ ಆಹಾರವನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದು ನಿಮಗೆ ಅತ್ಯಗತ್ಯ. ಕಾರ್ಬ್ಸ್ ಸಹ ಜೀರ್ಣವಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರೋಟೀನ್ ಮತ್ತು ಕೊಬ್ಬುಗಳಿಗಿಂತ ವೇಗವಾಗಿ ಹೀರಲ್ಪಡುತ್ತದೆ.
ಪ್ರತಿದಿನ ಒಂದು ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ತಿಂದರೆ ಏನಾಗುತ್ತದೆ?
ಪ್ರತಿದಿನ ಒಂದು ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಪಡೆಯಬಹುದು. ಆರೋಗ್ಯ ತಜ್ಞರ ಪ್ರಕಾರ, ನೀವು ಅದನ್ನು ಆಳವಾಗಿ ಹುರಿಯದಿರುವವರೆಗೆ ಅಥವಾ ಸ್ಯಾಚುರೇಟೆಡ್ ಕೊಬ್ಬಿನಂಶವಿರುವ ಆಹಾರಗಳೊಂದಿಗೆ ಸೇರಿಸದಿದ್ದರೆ ಅದು ನಿಮ್ಮ ರಕ್ತದೊತ್ತಡವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯಲ್ಲಿರುವ ಫೈಬರ್ ಮತ್ತು ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಹೃದಯದ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಒಳ್ಳೆಯದು. ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಸ್ನಾಯುವಿನ ಕಾರ್ಯವನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ ಹೃದಯವು ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಪ್ರಮುಖ ಸ್ನಾಯುವಾಗಿದೆ.
ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ತಿನ್ನೋದ್ರಿಂದ ತೂಕ ಕಡಿಮೆಮಾಡಬಹುದೇ?
ನೀವು ತೂಕ ಇಳಿಸುವ ಡಯೆಟ್ನ್ನು ಫಾಲೋ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದರೆ ನೀವು ಪ್ರತಿದಿನ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ತಿನ್ನಬಹುದು. ಕೆಲವರು ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ತಿನ್ನೋದ್ರಿಂದ ತೂಕ ಹೆಚ್ಚುತ್ತೆ ಎನ್ನುವುದನ್ನು ನೀವು ಕೇಳಿರಬಹುದು. ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಅತಿಯಾಗಿ ತಿನ್ನದಿರಿ.
ಕ್ಯಾಲೋರಿ ಕೊರತೆಯನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಕ್ಯಾಲೊರಿಗಳನ್ನು ಮಾಡುವ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಬೇಡಿ – ಉದಾಹರಣೆಗೆ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಹುರಿದು ಅಥವಾ ಚೀಸ್ ಹಾಕಿ ಸೇವಿಸಬೇಡಿ.