ಸಕ್ಕರೆ ಕಾಯಿಲೆ ಅಂತ ಕೊರಗುವ ಅವಶ್ಯಕತೆನೇ ಇಲ್ಲ!
ಜೋಳ ಅಥವಾ ಕಾರ್ನ್ ತಿನ್ನುವುದ ನ್ನು ಬಹುತೇಕರು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಾರೆ. ಕೆಲವರು ಅದನ್ನ ಬೇಯಿಸಿ ಅದಕ್ಕೆ ಮಸಾಲೆ ಹಾಕಿ ತಿನ್ನ ಲು ಇಷ್ಟಪಟ್ಟ ರೆ, ಇನ್ನು ಕೆಲವರಿಗೆ ಅದನ್ನು ಹುರಿದು ತಿನ್ನುವುದು ಇಷ್ಟ ಸುಟ್ಟ ಕೋರ್ಟ್ಗೆ ಉಪ್ಪು, ಹುಳಿ ಖಾರ ಸೇರಿಸಿ ತಿನ್ನುವುದು ಬಾಯಿ ಗೆ ಸಕತ್ ರುಚಿ ನೀಡುತ್ತದೆ. ಆದರೆ ಮಧುಮೇಹ ಇರುವವರಿಗೆ ಇದು ಸುರಕ್ಷಿತ ವೇ ಎಂಬುದನ್ನ ತಿಳಿದು ಕೊಳ್ಳೋಣ.
ಮಧುಮೇಹಿಗಳು ಏನ ನ್ನು ತಿನ್ನ ಬೇಕು ಮತ್ತು ಏನು ತಿನ್ನ ಬಾರದು ಎಂಬುದು ಇನ್ಸುಲಿನ್ ಸೂಕ್ಷ್ಮ ತೆ ಮತ್ತು ಮಧುಮೇಹ ದಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿರುವ ಜನರಿಗೆ ಸಾಮಾನ್ಯ ಕಾಲ ಚೆನ್ನಾಗಿ ದೆ. ಏಕೆಂದರೆ ಕೋರ್ ತಿನ್ನುವುದು ತಕ್ಷಣ ವೇ ರಕ್ತ ದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆ ಮಟ್ಟ ವನ್ನ ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಂಬ ಲಾಗಿದೆ.
ಇನ್ನು ಈ ಸಿಹಿ ಜೋಳ ವು ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಇದು ಪಿಷ್ಟದ ಅಂಶ ದಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಾಗಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಕಾರ್ನ ತಿನ್ನುವುದು ರಕ್ತ ದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆ ಮಟ್ಟ ವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸ ಬಹುದು. ಆದ್ದರಿಂದ ಮಧುಮೇಹ ಹೊಂದಿರುವ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು ಕೋರ್ಸ್ ಸೇವಿಸುವಾಗ ಬಹಳ ಜಾಗರೂಕರಾಗಿರ ಬೇಕು. ಆರೋಗ್ಯ ತಜ್ಞರ ಪ್ರಕಾರ ಸುಮಾರು 10 ಗ್ರಾಮ್ ಕೋರ್ನ್ ತಿನ್ನುವುದು ಸಕ್ಕರೆ ಮಟ್ಟ ವನ್ನು ಸಮತೋಲನ ಗೊಳಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಹಠಾತ್ ಸ್ಪೈ ಕ್ಕೆ ಕಾರಣ ವಾಗುವುದಿಲ್ಲ.
ಇನ್ನು ಆಹಾರದ ಫೈಬರ್ನ ಉತ್ತಮ ಮೂಲ ವಾಗಿದೆ. ಇದು ರಕ್ತ ಪ್ರವಾಹ ದಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ಗಳ ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆ ಯನ್ನ ನಿಧಾನ ಗೊಳಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಬಿಡುಗಡೆಯ ನ್ನ ಉಳಿಸಿಕೊಳ್ಳ ಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದು ಉತ್ತಮ ಇನ್ಸುಲಿನ್ ನಿರ್ವಹಣೆ ಗೆ ಸಹಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಹೀಗಾಗಿ ಆಹಾರ ದಲ್ಲಿ ಫೈಬರ್ ಸೇವನೆಯನ್ನು ಗರಿಷ್ಠ ಗುಡಿಸಲು ಸಂಪೂರ್ಣ ಕಾರಣ ಕಾಲು ಗಳು ಅಥವಾ ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ರೂಪ ಗಳನ್ನ ಆರಿಸಿ ಕೊಳ್ಳುವುದು ಉತ್ತಮ.
ಇನ್ನುಕೋರ್ನ್ ಅನ್ನು ಯಾವ ರೀತಿ ತಯಾರಿಸಿ ಸೇವಿಸುತ್ತೇವೆ ಎನ್ನುವುದು ಕ್ಯಾಲೋರಿ ಸೇವನೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವನ್ನು ವಹಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆ ಮಟ್ಟದ ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮ ವನ್ನು ಬೀರುತ್ತದೆ. ಉದಾಹರಣೆ ಗೆ ಹುರಿದ ತಾಜಾ ಕಾರ್ನ್ಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುವುದು ಪ್ಯಾಕ್ ಮಾಡಿದ ಜೋಳದ ಕಾಳು ಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದ ಕ್ಕಿಂತ ಉತ್ತಮ ವಾಗಿದೆ. ಸಿಹಿಯಾದ ಜೋಳ ಗಳು ಹೆಚ್ಚಿನ ಕಾರ ಮತ್ತು ಕೊಬ್ಬಿನ ಅಂಶ ದಿಂದಾಗಿ ಸಕ್ಕರೆಯ ಮಟ್ಟ ವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸ ಬಹುದು.
ಹಾಗಾಗಿಜೋಳದ ಸೇವನೆಯು ಸಾಕಷ್ಟು ಆರೋಗ್ಯಕಾರಿ ಗುಣ ಗಳನ್ನ ಹೊಂದಿದ್ದ ರು. ಮಧುಮೇಹಿಗಳು ಮಾತ್ರ ಈ ಜೋಳ ವನ್ನು ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ದೂರ ವಿದ್ದರೆ ಒಳ್ಳೆಯದು. ನಿಮಗೆ ಇಷ್ಟವಾದ ಲ್ಲಿ ತಪ್ಪ ದೆ ಲೈಕ್ ಮಾಡಿ ಶೇರ್ ಮಾಡಿ. ಹಾಗೆ ನಿಮ್ಮ ಮನಸ್ಸಿನ ಕಮೆಂಟ್ ಮೂಲಕ ತಿಳಿಸಿ.